รถขุดดิน

รถขุดดิน รถขุด (Excavators) คือเครื่องจักรกล งานก่อสร้างต่างๆ โดยเครื่องจักรกลทำหน้าที่ เคลื่อนย้ายวัสดุ โดยทั่วไปจะมี แขนยื่นออกมา ซึ่งเรียกว่า บุ้งกี๋ เป็นที่จับ ยื่นออกไป เพื่อทำการขุด และสามารถหมุนส่วนบนของเครื่องจักร ไปยังตำแหน่งต่างๆ ที่ต้องการ ใช้สำหรับงานต่างๆ อาทิ งานก่อสร้าง ที่มีการขุด หรือเคลื่อนย้ายสิ่งของ ไปยังที่ต่างๆ โดยทั่วไป มักใช่ในการขุด ขุดลอกคลอง ขุดคูน้ำ ขุดร่องน้ำ ขุดบ่อน้ำ เป็นต้น โดยรถขุดดิน มีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบตีนตะขาบ และ รถขุดล้อยาง โดยการพิจารณา เลือกใช้ตีนตะขาบ หรือล้อยางขึ้นอยู่กับการทำงานในพื้นที่นั้นๆ

โดยการเลือกพิจารณา ตีนตะขาบ จะเหมาะกับงานที่เป็นพื้นที่ดิน ลูกรั่ง พื้นที่ที่มีการลื่น อาทิ โคลน บ่อ ต่างๆ จะเหมาะกับตีนตะขาบ ส่วนรถขุดล้อยาง จะเหมาะกับพื้นที่ในเมือง ที่เป็นถนน รถสามารถเข้าไปได้ถึง ส่วนตัวรถขุดล้อยางนั้น เหมาะกับพื้นที่ในเมือง หรือสถานที่พื้นเรียบ เพราะเคลื่อนตัวได้สะดวก รวดเร็ว เหมือนรถยนต์ แต่มีศักยภาพในการขุดได้

โดยรถขุด มีหลายชื่อที่ใช้เรียก อาทิ รถแบคโฮ รถแม็คโคร รถขุดดิน เป็นต้น คนส่วนใหญ่ที่เรียกรถแบคโฮ เพราะเป็นการเรียกทับศัพท์จากภาษาอังกฤษ “BACK HOE” โดยการเรียกแบคโฮ ซึ่งหมายถึง จอบหรือขุด นั้นเอง

ส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้สำหรับขุดดิน ขุดบ่อ สร้างบ่อน้ำในพื้นที่ไร่นา หรือในสวน เพื่อใช้ในการ กักเก็บน้ำ เพื่อให้มีมีน้ำใช้ตลอดทั้งปี ขุดดินสำหรับบ่อดินในการตักหน้าดินขาย และขึ้นรถสิบล้อ หรือมีการนำมาประยุกต์ดัดแปลง ให้สามารถนำรถแบคโฮ มาใช้ในน้ำได้ เช่น ดัดแปลงให้สามารถลอยในน้ำได้ แล้วใช้สำหรับงาน ขุดลอกคูคลอง ต่างๆ ตักขยะในน้ำ เป็นต้น

รถขุด รถแม็คโคร รถแบคโฮ แบ่งออกตามลักษณะการใช้งานดังนี้

  1. รถขุดที่ขุดดิน เข้าหาตัวรถ โดยขุดตามลักษณะการทำงานของพลั่วนั้นเอง
  2. รถขุดที่ใช้วิธีการตัก ออกจากตัวรถ โดยขุดหรือตัก ตามลักษณะการทำงานของพลั่วนั้นเอง
  3. รถขุดที่ใช้สำหรับลาก หรือดึงสิ่งของ

รถขุดดิน คือเครื่องจักกลพื้นฐาน ที่ทำงานได้หลากหลายธุรกิจและอุตสหกรรม เราจึงพร้อมนำเสนอ รถขุดไฮดรอลิคตีนตะขาบ และรถขุดไฮดรอลิคล้อยาง ที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน และประหยัดน้ำมัน รถขุดไฮดรอลิคตีนตะขาบ บริษัท ซานี่ ไทยยนต์ จำกัด มีให้เลือกหลากหลายขนาด หลากหลายการใช้งาน ตั้งแต่ขนาด 3.5 ตัน จนถึง 75 ตัน ซึ่งสามารถครอบคลุม การใช้งานได้ทุกฟังชั่นการใช้งาน พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำงานได้รวดเร็ว เสริมประสิทธิภาพในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น พร้อมประหยัดน้ำมัน

Banner-รถแบคโฮ
สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของเราได้ผ่านช่องทาง Facebook รถขุดSANY ต่างๆ ได้ที่เพจ SANYTHAIYONT